Backlink là gì và backlink trong SEO quan trọng ra sao

Backlink là gì và backlink trong SEO quan trọng ra sao Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Backlink là gì và backlink trong SEO quan trọng ra sao
Backlink là gì và tầm quan trọng của backlink trong SEO 2020

Backlink là gì.


Được hiểu hàn lâm như phiếu bầu cho Website chính. Backlink - tập hợp những liên kết từ các website con trỏ về một website chủ.
Thông qua việc này, Googlebot tự nhận định được số lượng từ trang web con trỏ về, chất lượng của liên kết đó. Và tự xếp hàng cho website chính. 
Để nắm rõ được xung quanh backlink gồm có những gì. Trước tiên bạn phải nắm được các thuật ngữ sau đây: Quality link,  Anchor text, Dofollow link: Nofollow link: .Internal link, Low-quality link, Link juice.

Tầm quan trọng của backlink trong SEO 

Sau khi nắm rõ được định nghĩa backlink là gì? Điều cơ bản đầu tiên trong khóa học đào tạo seo miễn phí về backlink trong bài viết này. Sẽ nêu cụ thể với bạn tầm quan trọng của việc website chứa backlink.

Chủ động đề xuất ở Google


Nếu một bài viết chứa link chất lượng trong website con. Có số lượng backlink tương đối nhiều hơn đối thủ. Googlebot sẽ tự động đề xuất bài viết của bạn lên trước, đồng nghĩa thứ hạng của website lúc này sẽ cao hơn bên web cạnh tranh khác.
Vậy nên, tầm quan trọng của backlink là gì được đánh giá cao. Ở cách mà Google sẽ cho bạn biết thứ hạng bài viết của mình.

Index bài nhanh chóng.


Như nói trên. Hiện nay có rất nhiều trang blog và web uy tín để bài viết được index miễn phí nhanh chóng. Việc cần làm là: Hãy lập danh sách các bài viết chưa backlink có nội dung cuốn hút, hấp dẫn người đọc đăng tải ở các diễn đàn này.
Không những đảm bảo tất cả các trang trong website sẽ được index nhanh hơn. Mà đây cũng chính là một yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng từ khóa.

Tạo lượng truy cập ở các diễn đàn


Một cách tăng thứ hạng tuyệt vời mà backlink là gì mang lại. Đó chính là thu hút lượng khách qua bài viết.
Những bài viết nội dung hay, sáng tạo đi kèm với liên kết ngược. Là yêu tố thu hút người đọc từ trang này đến trang chính.
Vì thế, content đính kèm backlink được rãi ở các trang web, blog uy tín có nhiều lượt truy cập. Là cách dẫn dắt thông minh, và cực kì hiệu quả để mỗi lần truy cập của khách hàng. Là một lần tăng traffic cho website chính.